Vải máng khí động - Câu hỏi thường gặp

11/07/2024
658 Lượt xem

Xem nhanh (Ẩn)

1. Tổng quan về sản phẩm BWF AirslideTec.

BWF Protec đã phát triển và sản xuất vật liệu BWF AirslideTec trong hơn 20 năm qua.

Chúng tôi cung cấp vải máng AirslideTec cho rất nhiều nhà máy công nghiệp trên thế giới.

BWF AirslideTec được ứng dụng trong vận chuyển bột, tro nóng hoặc hàng rời khác.

Vui lòng tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây.

2. Ảnh hưởng của áp suất khí thổi như thế nào đến quá trình hoạt động của vải máng? Cần điều chỉnh công suất quạt thổi dựa trên chỉ số nào và giá trị là bao nhiêu để đảm bảo hoạt động?

Vật liệu BWF AirslideTec là vật liệu nỉ kim. Mật độ của vật liệu cao. Do phương pháp sản xuất (châm kim) nên nỉ có hàng triệu lỗ rất nhỏ, siêu nhỏ. Vật liệu vải máng dệt thoi thông thường không có ưu điểm này vì các lỗ to, thô, không đều.

Thông qua những lỗ rất nhỏ này, luồng khí có áp suất có thể đi qua và tạo thành một lớp khí đệm rất ổn định và đồng đều giữa nỉ BWF và bột liệu, để bột liệu có thể chảy tốt.

Tất nhiên, chúng ta phải điều chỉnh áp suất luồng khí phù hợp với quá trình hoạt động sản xuất.

Việc điều chỉnh áp suất (điều chỉnh công suất quạt thổi) dựa trên quan sát và đánh giá lớp đệm khí trên bề mặt vải máng: lớp đệm vừa phải (không quá yếu hoặc không quá mạnh) sẽ tạo dòng chảy ổn định, hiệu quả.

Quá trình này được thực hiện rất dễ dàng với BWF AirslideTec vì tính chất đồng đều và ổn định của vật liệu (điều mà rất khó thực hiện đối với vật liệu dệt thoi thông dụng).

3. Ưu điểm của vải máng BWF AirslideTec trong quá trình lắp đặt?

Vật liệu BWF AirslideTec là sự kết hợp của các lớp vải dệt gia cường ở giữa cùng với vô số sợi xử lý châm kim. Nên nó có kích thước rất ổn định, độ bền cao và độ giãn dài thấp.

Do đó, quá trình lắp đặt sẽ dễ dàng và tiết kiệm vật liệu hơn so với vải dệt thoi thông thường.

Vật liệu dệt thoi phải được kéo thật căng trong quá trình lắp đặt theo cả chiều ngang và chiều dài. Nếu không, vải máng sẽ bị trùng trong quá trình sử dụng.

Vật liệu BWF AirslideTec cũng được lắp đặt dưới sức căng nhưng không quá căng như vật liệu dệt thoi. Lực căng vừa đủ để vải máng đạt được độ phẳng khi lắp đặt.

Để tạo lỗ bắt bulong trên nỉ rất dễ thực hiện, có thể bằng que nóng đục lỗ. Việc cắt vải nỉ cũng được thực hiện rất dễ dàng. Các lỗ hoặc cạnh cắt sẽ không bị sờn, không phải hơ lại lửa sau khi cắt.

Vật liệu vải dệt thoi khó khăn hơn trong việc cắt và tạo lỗ. Cạnh và lỗ sẽ bị sờn ở các mép cắt, và phải hơ lửa lại để giải quyết nhược điểm đó.

Kết luận: Thi công vải máng AirslideTec nhanh hơn, dễ dàng hơn và tiết kiệm hơn so với vải máng dệt thoi thông thường.

4. Các mảnh vụn như bulong, sắt thép rơi vào vải máng ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ của máng khí? Tại vị trí cửa đổ, vật thể nặng thường rơi vào và làm ảnh hưởng đến vải máng, cung cấp giải pháp để giảm thiểu sự mài mòn tại vị trí cửa đổ.

Rõ ràng là khi các mảnh vụn, bu lông, đai ốc, sắt, thép v.v. rơi xuống đường trượt khí thì điều đó là không tốt!!!

Tác động trước tiên là dòng nguyên liệu không còn ổn định nữa hoặc có thể dừng lại.

Tiếp đến, các “vật lạ” như vậy có thể làm giảm tuổi thọ của máng khí động.

Giải pháp đầu tiên là tránh tối đa để những vật lạ này đi vào máng khí (nhưng rất tiếc, chúng tôi không thể cho bạn lời khuyên về cách ngăn chặn nó).

Giải pháp thứ hai là sử dụng “tấm thép đục lỗ” ở vị trí này.

Giải pháp thứ ba là sử dụng tại vị trí này “Máng khí có đặc tính chống mài mòn cao (HAR) của hãng BWF”

5. Kích thước của vải máng là bao nhiêu, có dễ dàng lắp đặt cắt đo không? Công ty có thể cắt sẵn theo kích thước yêu cầu không?

Khổ vải lớn nhất của BWF AirslideTec là: 2150 x 32.000 mm.

Chúng tôi có thể cắt vải theo kích thước mà khách hàng yêu cầu.

6. Vì điều kiện khí hậu Việt Nam vô cùng nóng ẩm đặc biệt mùa nồm, độ ẩm cao khiến xi măng dễ bết dính tại máng , hay xi măng chưa tách nước thì luồng khí có thổi qua được không? Với nhiệt độ lên tới 60 độ C thì độ ẩm tối đa cho phép hoạt động là bao nhiêu?

Nếu xi măng có độ ẩm cao hơn và có hiện tượng bết dính, thì áp suất luồng khí phải được điều chỉnh lớn hơn. Lúc này khí vẫn có thể đi qua vải máng và việc vận chuyển liệu được thực hiện do cấu trúc lỗ siêu nhỏ của nỉ kim.

Lớp đệm không khí ngăn cách giữa bột xi và vải máng nên không có hiện tượng ẩm từ bột xi thâm nhập vào vải máng, do đặc điểm không khí được thổi từ phía dưới vải máng đi lên.

Về vấn đề “độ ẩm tối đa cho phép tại nhiệt độ 60°C”, chúng tôi không có câu trả lời chính xác. Vật liệu BWF AirslideTec được sử dụng ở rất nhiều Nhà máy xi măng tại rất nhiều quốc gia khác nhau (Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, v.v.), và chúng tôi chưa gặp vấn đề nào về thông số độ ẩm.

7. Kích thước hạt bụi có thể lọt qua vải máng?

Như đã đề cập, vật liệu nỉ kim có cấu trúc lỗ siêu nhỏ. Cấu trúc này giống như một “hàng rào vững chắc và chặt chẽ”, do đó không có hạt bụi nào có thể lọt xuống phía dưới được.

8. Khả năng chịu đựng hóa chất, nhiệt độ?

Vải máng BWF AirslideTec thường được làm từ Polyester, là vật liệu có khả năng hoạt động ở nhiệt độ 150°C, có đặc tính kháng axit và oxy hóa tốt, nhưng hạn chế đối với thủy phân và kiềm.

Khi bạn biết chính xác môi trường hoạt động của hệ thống, hãy liên hệ chúng tôi để giúp bạn chọn loại vật liệu vải máng phù hợp nhất. Ví dụ: Đối với ứng dụng nhiệt độ cao (như tro nóng), chúng tôi có vật liệu Kevlar (para-Aramid) phù hợp với nhiệt độ cao và có khả năng kháng hóa chất cao hơn.

9. Vị trí dưới đáy Silo có tải trọng rất lớn, khả năng chịu tải của vải máng là bao nhiêu?

Vải máng BWF AirslideTec cũng được sử dụng tại Silo (trong ngành xi măng). Cho đến nay chúng tôi chưa có bất kỳ phản hồi hoặc nhận xét tiêu cực nào về việc AirslideTec không hoạt động tốt tại vị trí này.

Tuy nhiên, chúng tôi không có câu trả lời chính xác về thông số cho câu hỏi này, mỗi silo có đường kính, chiều cao và tải trọng khác nhau.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm sự khác biệt và tiên tiến trong công nghệ máng khí động:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT LƯƠNG GIA

Add: L7-18, Khu ĐTM Đại Kim, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Phone: 0983.838.332/ Email: luong.quang.trung@lgtech.com.vn

Website: www.lgtech.com.vn